สิงหาคม 9, 2020

พิจารณาทำความเข้าใจ หากมีวาสนาคุณจะเข้าใจเรื่องนี้

วาสนาไม่ได้อยู่รถที่คุณขับ จะดูสวยดูหรูเพียงใดแต่อยู่ที่ว่าคุณกลับบ้านอย่ างไรปลอดภัยหรือไม่ ไม่มีอั น ต ร า ยต่อชีวิตคุณ

วาสนาไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังใหญ่โต ดูสวยดูมีอำนาจดูมีบารมีแต่อยู่ที่ว่าบ้านนั้นคุณอยู่แล้วมีความสุขหรือไม่

วาสนาไม่ได้อยู่ที่พ่อแม่เหลือเงินไว้ให้ใช้มากมาย แต่อยู่ที่ว่าคุณมีเวลามากพอไหมที่จะดูแลพ่อแม่

วาสนาไม่ได้อยู่ที่ลูกของคุณเรียนโรงเรียนที่ดีเรียนโรงเรียนที่แพงที่สุด แต่อยู่ที่ว่าลูกของคุณเป็นคนดีและเป็นลูกที่กตัญญูต่อคุณหรือไม่

วาสนาไม่ได้อยู่ที่เงินในกระเป๋าของคุณ จะมากมายจนล้นออกมาแต่อยู่ที่ว่าเวลาคุณลำบากเวลาคุณล้มจะมีคนสักกี่คนที่จะช่วยเหลือคุณในย ามที่คุณทุกข์และเดือดร้อน

เพราะฉะนั้น อย่ าอวดว่าคุณมีเงินเยอะมากมายเพราะต่อให้คุณมีเงินเยอะมากมายในเวลาที่ทุกข์และเดือดร้อนก็ไม่สามารถซื้อความสุขได้แม้แต่บาทเดียว

อย่ าอวดในตำแหน่งที่คุณมีเพราะในวันใดวันหนึ่งที่คุณทำงานเพื่อเขาแล้วคุณได้ล้มป่วยลงบริษัทนั้นก็อาจจะต้องมีคนมาแทนคุณอย่ าอวดรถยนต์ที่คุณขับ ที่แพงและหรูหรามากมาย

เพราะในวันใดที่คุณได้ลาจากโลกนี้ไป สุดท้ายแล้วคุณก็เอาอะไรไปไม่ได้กุญแจนั้นรถคันนั้นก็ต้องอยู่กับคนที่ยังมีชีวิตอยู่อย่ าอวดบ้านหลังใหญ่โต เพราะในวันที่คุณลาจากโลกนี้ไป

บ้านหลังนั้นก็จะไม่มีคุณก็ต้องเป็นของคนอื่นปัจจุบันเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต แต่ถ้าคุณมีเงินแต่ไม่มีความสุขคุณจะอยู่ได้อย่ างไร? มีเงินมากมายเท่าไหร่ก็ไม่สามารถซื้อความสุขได้ คุณทำงานเพื่อแลกเงินมา

ให้มีเงินทองมากมายในบัญชีที่เพิ่มขึ้นทุกวัน แต่คุณลืมไปหรือเปล่าว่าคุณต้องเสียเวลาหนึ่งวันเพื่อการทำงานหาเงิน ลืมนึกถึงสุขภาพของคุณที่ต้องทำงานล่วงเวลา ลืมนึกถึงหน้าพ่อแม่ที่รอคุณกินข้าว

ลืมนึกถึงครอบครัวที่ต้องการเห็นพ่อเห็นแม่กลับบ้านพร้อมกัน อย ากให้คุณลองไตร่ตรองให้ดีว่าความสุขของคุณคือการเห็นเงินในบัญชีเพิ่มขึ้นหรือความสุขของคุณคือการได้หัวเราะกับครอบครัวของคุณอย่ างเต็มที่ สิ่งที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการทำงานหาเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัวและแบ่งเวลาของเราให้กับพ่อแม่เราและครอบครัวเราจะได้มีความสุขไปพร้อมๆกัน

ที่มา : postsara